Cài win máy tính tại nhà quận bình tân

cài win máy tính tại nhà hcm

Dịch vụ cài win máy tính tại nhà quận bình tân chuyên nghiệp giá rẻ

Gia Phát Computer chuyên sửa laptop, sửa máy tính để bàn, sửa máy tính tận nhà, bảo trì bảo dưỡng máy tính tại văn phòng TPHCM

Alo ngay 0985 051 054 để được tư vấn báo giá dịch vụ cài win máy tính tại nhà quận bình tân

dịch vụ cài win máy tính tại nhà quận bình tân

Với 4 thủ thuật được đề cập trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự khôi phục Windows bản quyền cho máy tính theo cách nhanh nhất và không tốn tiền.
cài win máy tính tại nhà hcm
cài win máy tính tại nhà hcm

Khi máy tính bị lỗi và chạy chậm, có thể bạn phải mất cả ngày để cài đặt lại hệ điều hành Windows và các phần mềm. Hoặc phải mất vài trăm ngàn để các dịch vụ cài lại nhưng có thể không kích hoạt lại được bản quyền Windows tích hợp theo máy, bởi họ thường cài bản Windows lậu.

Hoặc bạn cũng có thể đem đến trung tâm bảo hành và tốn vài trăm ngàn để họ khôi phục lại Windows bản quyền, nhưng phải đến cả tuần.

Tuy nhiên,

1. Sử dụng phân vùng khôi phục hệ thống

Hiện nay, hầu hết các dòng laptop hiện đại tích hợp hệ điều hành Windows bản quyền đều được nhà sản xuất tạo sẵn một phân vùng dùng để khôi phục hệ thống trở về trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng.

Trên ổ cứng của các máy tính dạng này thường được chia làm các phân vùng: phân vùng chứa dữ liệu phục hồi hệ thống (recovery partition), phân vùng chứa hệ điều hành và các phần mềm đã cài đặt, và phân vùng chứa dữ liệu cá nhân.

Trong đó, phân vùng Recovery Partition thường được các nhà sản xuất ẩn (hidden) đi để tránh việc người dùng có thể lỡ tay xóa hoặc format.

Để khôi phục hệ thống từ phân vùng Recovery Partition, bạn bấm liên tục phím từ F1 đến F12 (tùy vào nhà sản xuất) ngay sau khi bấm nút nguồn để khởi động máy tính.

Chẳng hạn, Alt + F10 (Acer), F3 (MSI), F4 (Samsung), F8 (Dell, Alienware), F9 (Asus), F10 (Sony), F11 (HP, Lenovo), hoặc bấm giữ phím 0 đối với các dòng máy của Toshiba.

Sau khi bấm các phím này, bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiến hành khôi phục hệ thống.

2. Sử dụng đĩa phục hồi

Nếu máy tính của bạn không có phân vùng phục hồi hệ thống thì rất có thể nhà sản xuất sẽ tặng kèm đĩa hệ điều hành bản quyền. Đây chính là đĩa phục hồi Recovery Discs, có thể là đĩa CD hoặc DVD, chứa tất cả dữ liệu và thiết lập dùng để phục hồi hệ thống (giống như dữ liệu lưu trữ trên phân vùng khôi phục hệ thống).

Một số nhà sản xuất cũng đã tích hợp tiện ích cho phép bạn tự ghi đĩa phục hồi và cung cấp vị trí khác để phục hồi dữ liệu hệ thống. Nhờ đó, bạn có thể xóa phân vùng phục hồi để có thêm một phân vùng khoảng 20 GB dùng vào việc lưu trữ dữ liệu. Khi xóa phân vùng phục hồi, bạn không thể vào được chế độ Recovery Partition nữa.

3. Sử dụng tính năng Refresh hoặc Reset trong Windows 8

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc mới hơn thì Microsoft đã trang bị cho bạn 2 tính năng để phục hồi hệ thống nhanh chóng và dễ dàng, đó là Refresh và Reset.

Với 1 trong 2 tính năng này, bạn không cần phải dùng đến phân vùng phục hồi và đĩa phục hồi mỗi khi máy tính gặp vấn đề phát sinh.

lTính năng Refresh: tính năng này sẽ cài đặt và làm mới Windows 8 về dạng mặc định của nhà sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên các dữ liệu trên máy tính như cũ và các ứng dụng ở màn hình giao diện modern.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này nếu gặp một số lỗi khó chịu trên Windows, nhất là khi không muốn làm mất các file, cũng như các ứng dụng đang sử dụng trên hệ thống.

lTính năng Reset: Hoàn toàn khác với tính năng Refresh, tính năng này sẽ thiết lập lại hệ điều hành Windows 8 và xóa tất cả các ứng dụng và các file dữ liệu khác như khi cài đặt lại hệ thống.

Tính năng này có thể được sử dụng khi bạn muốn cài đặt mới lại hệ thống hoặc chuyển máy tính của mình cho người khác sử dụng. Để thực hiện tính năng này, Windows yêu cầu người dùng nhập mã bản quyền đang sử dụng của Windows 8.

4. Cài đặt Windows lại từ đầu

Nếu không thể áp dụng các cách trên để khôi phục máy tính trở về trạng thái gốc thì chỉ còn cách là cài đặt lại hệ điều hành Windows. Với cách làm này, bạn cần phải chuẩn bị mã bản quyền của hệ điều hành Windows, và các phần mềm ứng dụng.

Quá trình cài đặt sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với các phương pháp nêu trên, nhưng cách này sẽ giúp cho máy tính của bạn có một hệ điều hành mới hoàn toàn.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có phân vùng Recovery Partition, thì khi cài đặt hệ điều hành cần phải cẩn thận trong việc chọn phân vùng.

Ngoài 4 cách nêu trên, những người dùng máy tính thành thạo có thể dùng phương pháp tạo ngay bản ghost khi mới mua máy tính về, để có thể dùng khôi phục hệ thống nhanh chóng và ít mất công nhất.

cài win máy tính tại nhà quận bình tân

https://giaphatcomputer.com/cai-win-tai-nha-quan-binh-tan/