sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức. Khi window bị màn hình xanh thần thánh

sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức

https://giaphatcomputer.com là cửa hàng dịch vụ sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức uy tính chuyên nghiệp và rẻ nhất tphcm

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn mở máy lên, muốn làm ván Dota hoặc gõ bài nộp vì mai là hạn chót, vậy mà máy không chịu khởi động. Bạn làm gì bây giờ? “Windows không khởi động” là 1 lỗi rất thường gặp của máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy bạn cần phải tìm nguyên nhân của nó khá kỹ đấy.
Các đời máy hiện đại của Windows thì giỏi tự sửa mấy việc này hơn là các máy đời cũ. Windows XP chẳng hạn chắc gặp lỗi này xong thì cũng chẳng biết làm gì khác ngoài đứng. Các bản Windows đời mới thì sẽ chạy Startup Repair. sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
Chuyện gì cần làm trước thì làm
Xem xem gần đây bạn có làm gì khác thường không – chẳng hạn như cài thêm driver, gắm 1 ổ cứng mới vào máy, hay mở banh máy ra rồi dọc dọc gì ở trỏng chăng? Nếu đúng vậy vì có thể phần cứng bị trục trặc gì đó, máy móc không tương thích lẫn nhau, hoặc bạn đã vô tình tháo cái gì đó ra trong máy mà đã quên lắp vào lại. sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức giá rẻ
bạn có thể tham khảo thêm: https://giaphatcomputer.com/sua-may-tinh-tan-nha-tp-hcm/ 
Máy tính chẳng buồn lên được nữa
Nhớ kiểm tra thùng máy – Nếu thùng máy đã có vẻ sáng đèn lên rồi, máy chạy rồi mà màn hình vẫn đen thui, chắc là màn hình đã được gắm điện vào thùng máy rồi, và dây nối màn hình với thùng máy phải chắc chắn là không lỏng cũng như bị đứt bên trong. sửa chữa máy tính quận thủ đức tận nhà

sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
Máy tính đã bật lên và nói là “No bootable Device” – Không có thiết bị để khởi động
Nếu máy tính của bạn đã bật lên, nhưng bạn thấy màn hình đen thủi hiện lên dòng chữ giống giống vầy: “no bootable device” hay là 1 dạng “disk error” – ổ đĩa hư, máy tính của bạn có vẻ như là không khởi động được bằng ổ đĩa mà bạn lắp vào máy rồi. Vào BIOS của máy hoặc UEFI để xem thứ tự khởi động và chắc chắn là máy được khởi động từ ổ cứng ngay từ đầu. sửa chữa máy tính quận thủ đức tận nhà giá rẻ
Nếu ổ cứng còn chẳng thấy trong danh sách này, chắc là ổ cứng của bạn đã bị hư rồi và không khởi động Windows từ ổ cứng này được.
Trong trường hợp này, bạn nên bỏ đĩa cài Windows lại hoặc đĩa recovery – hồi phục – lại win, và chạy Startup Repair. Cách này sẽ giúp Windows hoạt động bình thường trở lại. Ví dụ, nếu có gì đó chắn hoặc đè lên phần chịu trách nhiệm khởi động Windows (boot sector), đĩa sẽ giúp sửa lại chỗ đó. Nếu phần mềm sửa không chạy hoặc không load được ổ, ổ cứng của bạn chắc chắn có vấn đề rồi. Hãy chắc là kiểm tra thứ tự boot trong BIOS hay UEFI trước xem cái gì boot trước (ổ đĩa chạy repair phải load trước).
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
Bạn cũng có thể thử sửa vấn đề này bằng lệnh Fixmbr và Fixboot. Các bản Windows hiện đại chắc chắn sẽ sửa được bằng việc chạy Startup Repair wizard, nên bạn cũng không cần phải tự mò cách chạy các lệnh này bằng tay.
Windows đóng băng hoặc sập và restart lại khi đang khởi động
Nếu Windows có vẻ như đã khởi động được, và giữa chừng cứ bị ngắt quãng, bạn có lẽ đang phải đối mặt với vấn đề về phần mềm, hoặc phần cứng. Nếu là về phần mềm, chỉ cần chạy Startup Repair này là xong. Nếu không chạy được từ màn hình khởi động, bỏ đĩa cài Win vào hoặc đĩa sửa Win và dùng công cụ từ những đĩa này. Nếu cũng chẳng giúp được gì, bạn cài lại Win luôn là vừa, hoặc là nếu bạn xài Windows 8 thì reset lại.
Nếu Windows gặp lỗi khi đang sửa hoặc cài lại, hoặc quá trình cài lại diễn ra tốt đẹp nhưng rồi bạn lại gặp lỗi tương tự, chắc chắn là lỗi do phần cứng của bạn.
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
Windows khởi động rồi sau đó đóng băng, hoặc gặp màn hình xanh
Nếu Windows hư giữa chừng, hoặc hiện ra lỗi màn hình xanh mỗi khi khởi động, chắc bạn đã gặp lỗi phần mềm hoặc phần cứng rồi. Mà lỗi phần mềm ở đây có lẽ là do tập tin gián điệp (malware) hoặc driver lỗi làm cho Windows không load được bằng ổ cứng, không thì do phần cứng chập mạch.
Để kiểm tra, khởi động Windows và chạy Safe mode. Trong Safe mode, Windows sẽ không load driver nào không cần thiết. Nếu chạy Safe mode mà thấy bình thường thì hãy thử gỡ cài các driver nào bạn mới cài gần đây, mở System Restore ra, và quét tập tin gián điệp. Nếu bạn may mắn, sau khi làm xong các bước trên thì có thể sẽ sửa được lỗi này.
Nếu chẳng gì thay đổi, hãy thử cài lại Win và reset lại Win 8 (như cách sửa trên). Máy bạn sẽ có 1 khởi đầu thật tốt đẹp. Nếu vẫn còn lỗi, chắc chắn do phần cứng.
Khôi phục lại Files khi làm mọi cách mà Windows không chạy được
Nếu bạn có file gì quan trọng sẽ mất đi và muốn back up nó lại trước khi cài lại Windows, bạn có thể dùng đĩa Windows hoặc Linux live media để hồi phục. Các đĩa này chạy hoàn toàn từ CD, DVD hoặc USB, cho phép bạn copy file quan trọng ra 1 nơi lưu trữ khác, như là 1 USB hoặc 1 ổ đĩa cứng khác.
Nếu bạn không chạy được đĩa, vào màn hình BIOS hoặc UEFI và chuyển thứ tự boot của ổ đĩa (hoặc USB) lên đầu.
Nếu vậy mà còn không được nữa – hoặc đang chạy ngon lành thì máy đứng hay là bạn không vào ổ đĩa được – bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn có thể thử rút ổ cứng ra, gắn vào 1 máy tính khác và thử recover bằng cách này xem sao.
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
Làm theo các bước trên đa phần sẽ giúp sửa được lỗi Windows – ít nhất lỗi nào mà có thể sửa được. Còn mà không sửa được thì chắc chắn lỗi ở phần cứng rồi.

#sửachữamáytínhtậnnhàhcm, #sửachữamáytínhtậnnơihcm, #sửachữamáytínhtậnnơitphcm, #sửachữamáytínhtậnnhàgiárẻ
sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức
GIA PHÁT COMPUTER
Trụ sở chính: 153A Trần Văn Đang, P11, Q3, Tp HCM
Sdt: Tư vấn kỹ thuật: 0985 051 054 Mr Tùng
Tel: 08.668.47.008 Hotline : 0965.142.938
https://giaphatcomputer.com
https://www.facebook.com/cuahangvitinhgiaphat
CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: sửa chữa máy tính tận nhà tp hcmsửa chữa máy tính tận nhà giá rẻ,  sửa chữa máy tính tận nhà hcmdich vu sua laptop tai nha gia redich vu sua laptop tai nha hcm ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 1sửa chữa máy tính tận nhà quận 2sửa chữa máy tính tận nhà quận 3 ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 4 ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 5 ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 6 ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 7 ,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 8,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 9,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 10,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 11,  sửa chữa máy tính tận nhà quận 12,  sửa chữa máy tính tận nhà quận thủ đức,  sửa chữa máy tính tận nhà quận gò vấp,  sửa chữa máy tính tận nhà quận bình thạnh,  sửa chữa máy tính tận nhà quận tân bình,  sửa chữa máy tính tận nhà quận tân phú,  sửa chữa máy tính tận nhà quận phú nhuận,  sửa chữa máy tính tận nhà quận bình tân,  sửa chữa máy tính tận nhà huyện củ chi,  sửa chữa máy tính tận nhà huyện hóc môn,  sửa chữa máy tính tận nhà huyện bình chánh,  sửa chữa máy tính tận nhà huyện nhà bè,  sửa chữa máy tính tận nhà huyện cần giờ, sửa máy tính hcmsua may tinh hcm,