Sửa máy tính không lên màn hình

Đôi khi đang sử dụng máy tính, tắt sang ngày hôm sau mở không lên hình, màn hình đen thui. Có nhiều lí do xảy đến với chiếc máy tính của bạn, cũng như laptop của bạn gặp một số trục trặc, một số cách dưới đây hướng dẫn bạn xử lí đơn giản. Nhưng nếu rủi ro cao về tình trạng phần cứng có vấn đề, alo ngay với chúng tôi để tư vấn và xử lí hiệu quả nhất.

Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra tổng quan máy tính:

1. Kiểm tra dây nguồn kĩ lưỡng:

 • Việc này có thể xảy ra, nếu bạn có một dây nguồn khác thì hãy thay nó và kiểm tra, còn không bạn có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, nhớ là trước khi lấy hãy bật máy in hoặc màn hình xem có đèn sáng không, nếu đèn máy in và đèn máy tính sáng chứng tỏ dây nguồn bình thường và hãy cắm thật chắc chắn vào case của mình tính để đảm bảo mọi thử đều chắc chắn và hãy bật máy tính lên, nếu các bạn thấy có tiếng quạt thì lúc đó chính xác là máy tính không lên hình do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn.

2. Công tắc nguồn của case gây ra nguyên nhân máy tính bật không lên hình:

 

 • Nguyên nhân có thể làm máy tính bật nguồn không lên đó chính là công tắc nguồn của case máy tính. Công tắc được kích hoạt với nguồn đi tới hoạt động của toàn bộ máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng công tắc nguồn của case, nhưng nguyên nhân chính có thể nói là nó sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng, giống như các công tắc nguồn khác mà thôi, vì vậy các bạn hãy qua sát kỹ ở hình mình đã chỉ mũi tiên để các bạn có thể biết đấy chính là dây công tắc nguồn, hoặc bạn có thể nhìn thẫy chữ của dây đó là Power SW viết tắt là Power Switch có nghĩ là công tắc nguồn, vì vậy các bạn hãy rút nó ra, đừng sợ các bạn có thể cắm vào đơn giản mà, bây giờ các bạn có thể hỏi rút ra để làm gì, đơn giản rút ra đê mình dùng cái khác để bật nó, he…he, yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng được miễn là nó dẫn điện là được, lúc này các bạn chỉ cần gí tô vit hoặc chìa khóa để đảm bảo rằng hai chân củ nút nguồn chạm vào tô vít hoặc thìa khóa là được, nôm na là mình dùng cái gì đó để nối 2 chân đó với nhau, bạn để chừng 3 đến 5 dây rồi rút tô vít hoặc chia khóa ra, nếu các bạn cứ để thì nó sẽ lên và lại tắt ngay, Nếu các bạn làm như vậy mà máy tính lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy vậy mình cũng có giải pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power SW để sử dụng, lúc này thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vở case là được.

3. Ram cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua.

 • Thường máy tính hay laptop bị va đập mạnh gây nên lỏng ram, dẫn tới hiện tượng máy tính vẫn chạy nhưng không lên hình. Nhẹ thì gắn lại ram là hết nhưng nặng thì thay ram đó nhé.
 • Thanh Ram dài trên hình. Nguyên nhân máy không lên hình phần lớn do Ram bị lỗi, bị lỏng, Ram hư. Ram xài thời gian bị âm điện.
 • Bạn thử gắn lại, xem khả năng này sao!

4. Nếu tất cả các cách trên mà không lên thì chiếc Main của bạn có vấn đề.

 • Chiếc main là cái nền cho mọi kết cấu phần cứng. Hình dưới – main PC và chi tiết.
 • Main còn gọi là bo mạch chủ, nó là thiết bị chính của máy tính. Nếu main có vấn đề thì lời khuyên của mình đó là hãy mang đến các trung tâm dịch vụ để họ kiểm tra cho, hoặc các bạn có thể mạng qua công ty của mình tại 153 Trần Văn Đang, P11, Q3, tpHCM, nhân viên của mình sẽ giúp các bạn xác định nguyên nhân cho các bạn và đưa ra giải pháp giúp các bạn
 • 5. Dịch vụ sửa máy tính tận nhà tphcm:
  Trung tâm Gia Phát Computer chuyên sửa chữa sự cố máy tính, laptop, thiết bị văn phòng tại tphcm. Chuyên sửa tình trạng máy tính không lên hình và các vấn đề liên quan về máy tính hư phần cứng, cũng như lỗi phần mềm.
 • Nếu có sự cố về chiếc máy tính, laptop của bạn, hãy alo 0985.051.054. Tư vấn, trợ giúp hiệu quả nhất. Và là dịch vụ tận nơi, quý khách hàng có sự cố alo, sẽ có kĩ thuật tới ngay 15-45p tại văn phòng bạn, xử lí tại chổ các sự cố trục trặc máy tính, laptop. Trường hợp nặng, chúng tôi biên nhận và xử lí máy tính, laptop trong thời gian nhanh nhất (có thể cho mượn laptop thay thế). Hãy để chúng tôi chăm sóc thiết bị văn phòng cho bạn.
 • Dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi tận nơi áp dụng cho các công ty, trường học, cơ quan hay cá nhân trên địa bàn quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, Quận Phú Nhận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Thủ Đức TPHCM.
Sửa máy tính không lên hình
Sửa máy tính không lên hình

Địa chỉ sửa máy tính không lên nguồn:

 • Địa Chỉ: 153 Đường Trần Văn Đang, P11, Q3, Tp HCM

 • Website: www.giaphatcomputer.com

 • Email: giaphatcomputer153@gmail.com

 • https://www.facebook.com/cuahangvitinhgiaphat/

 • Tư vấn kỹ thuật: 0933.418.610

 • Sửa chữa, bảo trì tại nhà riêng, Cơ quan: 0985 051 054

 • Kỹ thuật cài đặt phần mềm: 0965.142.938

 • Kinh doanh: 0988.293.251

 • Hotline: 028.668.47008

Thời gian làm việc từ thứ 2 – chủ nhật – 8h-19h (ngày lễ nghỉ)