Vệ sinh máy tính phòng net quận 9

Vệ sinh máy tính phòng net quận 9

Chuyên Bảo trì sửa chữa vệ sinh máy tính phòng net quận 9

Gia Phát Computer chuyên dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng phòng game, quán nét, hệ thống máy tính văn phòng uy tín, giá rẻ.

Hãy alo ngay 0985 051054 để được tư vấn giảm giá dịch vụ vệ sinh máy tính phòng game toàn tp hcm và các tỉnh lân cận.

Vệ sinh máy tính phòng net quận 9

Vệ sinh máy tính phòng net quận 9
Vệ sinh máy tính phòng net quận 9

Máy tính trong phòng nét sau thời gian sử dụng khoảng 3 đến 6 tháng sẽ có tình trạng chiếc máy tính trở nên nóng hơn, chạy chậm ì ạch và phát ra những tiếng kêu gây ra cảm giác khóa chụi cho người sử dụng. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên vệ sinh máy tính phòng nét luôn. Thanh lý dàn net xin hưỡng dẫn bạn các vệ sinh hiệu quả và an toàn.

1.Khi nào dàn nét của bạn cần vệ sinh

-Khi máy tính phát ra những tiếng kêu bất thường từ hệ thống tản nhiệt kêu to, tiếng quạt nghe rè rè khó chịu, hoặc thậm chí khi bật máy tính lên quạt tỏa nhiệt không chạy hoặc chạy 1 lúc thì dừng.

-Nhiệt độ của thùng máy, hoặc cây máy tính nóng bất thường không rõ nguyên nhân

-Các chân, cổng kết nối như USB 2.0, 3.0, VGA, HDMI …có dấu hiệu kết nối chập chờn hoặc không kết nối được …

-Khi hệ điều hành windows báo lỗi hoặc xuất hiện tình trạng lag giật, màn hình xanh thường xuyên mặc dù không phải do xung đột driver hoặc virut gây ra.

-Hoặc trường hợp nặng nhất là máy tính không khởi động được mặc dù nguồn điện cấp vào vẫn có

vệ sinh máy tính phòng nét

2.Những tác hại khi hệ thống máy tính không được vệ sinh

– Tác hại trước mắt mà quý vị có thể cảm nhận được ban đầu là máy chạy ì ạch chậm chạp, mở các tác vụ nhẹ nhàng như duyệt web, gõ văn bản máy tính của bị giật lag hoặc bị treo mặc dù mới mà vẫn không thể khắc phục được.
– Tác hại về lâu dài khi chưa được vệ sinh đó là hệ thống máy tính bị xuống cấp nghiêm trọng do hoạt động thường xuyên dưới môi trường nhiệt độ cao các linh kiện sẽ xuống cấp hoặc hư hỏng cháy nổ như RAM,CPU,HDD và card màn hình rời VGA
Nhưng lưu ý khi vệ sinh máy tính phòng nét: Trước khi vệ sinh máy tính phòng net, người dùng cần rút hết các dây cắm điện. Các dụng cụ cần có bao gồm tua vít (để tháo máy), chổi quét sơn (quét bụi) và bình xịt khí nén hoặc máy hút bụi.

3.Hướng dẫn vệ sinh máy tính phòng net

Gia Phát Computer xin hướng dẫn bạn vệ sinh tổng quan máy tính phòng nét:
Vệ sinh Chuột và bàn phím máy tính phòng net
Đây là các linh kiện dễ nhận thấy nhất, ngay trong tầm mắt của người dùng. Ngoài bụi bẩn, các linh kiện này còn rất dễ bị nhiễm phải vụn thức ăn hoặc nước uống.

ve sinh may tinh phong net

Với bàn phím, người dùng có thể lật nghiêng (các phím hướng xuống dưới) và vỗ nhẹ vào mặt sau của bàn phím. Việc này giúp các loại vụn thức ăn và bụi bẩn rơi ra ngoài. Sau đó, sử dụng bình khí nén xịt vào các khe để thổi các loại bụi bẩn còn bám lại. Cuối cùng, sử dụng tăm bông tẩm cồn để lau sạch bụi bẩn ở khe giữa các phím. Ngòai ra, với bàn phím cơ, người dùng có thể tháo toàn bộ keycap để lau rửa, đồng thời làm sạch vị trí giữa các switch.
Với chuột, sử dụng khăn thấm cồn để lau vị trí mắt đọc và bề mặt chuột, cùng với con lăn. Có thể dùng bình khí nén xịt vào khe giữa con lăn và thân chuột.

Người dùng cần chuẩn bị khăn lau màn hình (sợi nhân tạo) và dung dịch vệ sinh màn hình hoặc nước sạch.
Sau khi thấm dung dịch vào khăn, người dùng lau từng đường ngang màn hình và tránh lau ngược lại. Với màn hình LCD, cần chú ý không ấn quá mạnh, gây hư hại panel màn hình. Lặp lại thao tác này với các mặt xung quanh màn hình.

vệ sinh máy tính phòng nét hcm

Sử dụng bình xịt khí nén với các khe thóat nhiệt ở sau màn hình.

Vỏ máy máy tính phòng net

Đầu tiên, người dùng cần làm sạch mặt ngoài vỏ máy. Có thể sử dụng các loại khăn thường và thấm nước để lau sạch.

vệ sinh máy tính phòng nét giá rẻ

Khe thông gió máy tính phòng net
Tiếp đó là vị trí các khe thông gió (mặt sau, mặt bên). Trên các dòng vỏ tầm trung và cao cấp, vị trí mặt trước và dưới bộ nguồn được trang bị các miếng lọc bụi tháo rời, người dùng có thể dùng chổi để quét bụi và rửa qua nước.

bảng giá vệ sinh máy tính phòng nét

Với các loại vỏ máy hỗ trợ đi dây phía sau, khu vực giấu dây cáp cũng là một nơi chứa rất nhiều bụi. Người dùng cần tháo ra và làm sạch toàn bộ khu vực này.

vệ sinh máy tính phòng nét

Quạt thông gió máy tính phòng net

Các quạt thông gió luôn là “máy hút bụi” của máy tính. Đây là một trong những linh kiện bị bám nhiều bụi nhất trong máy. Nếu không làm sạch, bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới lượng gió lưu thông trong máy.

vệ sinh máy tính phòng nét

Đầu tiên, cần sử dụng chổi để quét sạch các lớp bụi trên cánh và khung quạt. Sau đó, sử dụng bình xịt bụi để thổi vào khu vực motor và trục quạt. Ngoài ra, nếu là các loại quạt đệm dầu (sleeve bearing), người dùng nên tra dầu sau khoảng 18 tháng sử dụng.

Thanh lý dàn nét chúc bạn có dàn nét sạch trơn chu khi vì được bạn vệ sinh sách sẽ!