Nâng cấp máy tính để chơi game

Nâng cấp máy tính để chơi game

Ở bài viết này, Gia Phát Computer xin hướng dẫn một vài điểm cần lưu ý khi nâng cấp máy tính chơi game. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích cho mình.

 

Cần chú ý gì khi nâng cấp máy tính chơi game?

 

Nếu bạn đang có dự định nâng cấp máy tính chơi game của mình thì hãy lưu ý một vài điểm sau: về cơ bản máy tính xách tay chơi game sẽ có phần thua thiệt hơn máy tính để bàn khi nói đến phần cứng lẫn giá cả. Một con PC gaming chiến tốt có giá dưới 15 triệu, trong khi Laptop gaming phải có giá trên 20 triệu mới gọi là đủ xài.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách sau để cải thiện và nâng cấp máy tính chơi game dành cho bạn.

Cài đặt Driver mới nhất

 

 Cài đặt Driver mới nhất

 

Cải thiện hiệu suất chơi game trên máy tính xách tay bằng cách update toàn bộ Driver trên máy là một cách dễ làm như vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là những chiếc laptop có card GPU rời. Ngoài Driver ra thì những hãng sản xuất card màn hình cũng có chương trình điều khiển riêng dành cho việc chơi game trên máy.

Chẳng hạn như Nvidia và ATI đều có những trình điều khiển riêng để giúp người dùng tinh chỉnh những thông số cho card màn hình rời trên máy. Nếu bạn không chơi game thì máy sẽ chuyển sang chế độ card onboard. Khi nào chơi game thì máy mới đổi sang card rời để tiết kiệm pin cho bạn.

Do đó, nếu đang muốn cải thiện và nâng cấp máy tính chơi, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Driver, cũng như các trình điều khiển mới nhất từ nhà sản xuất. Bạn có thể website chính thức của các hãng. Việc cài đặt phiên bản mới nhất có thể tăng hiệu suất chơi game trên máy lên tới 20%.

 

Ép xung GPU

 

Ép xung GPU

 

Máy tính xách tay bị giới hạn hơn máy tính để bàn khi ép xung CPU. Việc ép xung CPU hiếm khi xảy ra, vì nó thường không được kích hoạt trong BIOS. Tuy nhiên, một số mô hình máy tính xách tay cho phép ép xung của GPU.

Cả hai nhà sản xuất Nvidia và ATI đều có các tiện ích được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm cho phép máy tính chơi game của bạn ép xung GPU và CPU. Về cơ bản có hai thiết lập mà bạn cần phải biết. Đồng hồ lõi là tốc độ của lõi xử lý thực trên GPU, trong khi bộ nhớ đồng hồ là tốc độ bộ nhớ được sử dụng để đệm dữ liệu video.

Mỗi máy có khả năng ép xung khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải thử nghiệm để tìm ra thiết lập ổn định tốt nhất cho thiết bị của mình. Và đừng quên là chỉ nên thử ép xung ít trước sau đó hãy tăng lên từ từ không quá 5% mỗi lần.

Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ của quạt hệ thống, nếu bạn có card GPU rời trên máy. Nếu bạn được kiểm soát cài đặt này, hãy tăng tốc độ quạt lên để giúp máy chơi game tản nhiệt tốt hơn. Điều này tất nhiên sẽ gây ra nhiều tiếng ồn hơn, nhưng nó sẽ cải thiện và nâng cấp máy tính chơi game một cách đáng kể cho bạn.

Kiểm tra Cài đặt Power của thiết bị

 

Kiểm tra Cài đặt Power của thiết bị

 

Máy tính xách tay, không giống máy tính để bàn, thường có 2 chế độ sử dụng nguồn điện Power. Một là chế độ tiết kiệm pin: cho phép máy có thời lượng pin dài hơn bằng cách giảm thiểu các hoạt động phần cứng khác trên thiết bị. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu như bạn đang chơi game.

Chế độ còn lại sẽ kích hoạt tối đa hiệu suất của máy. Tất nhiên sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, bù lại chơi game mượt mà hơn. Do đó, nếu bạn muốn nâng cấp máy lên để chơi game, hãy để ý đến phần cài đặt Power này.

Đôi khi, máy tính xách tay sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng một cách mặc định. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng viên pin ở thanh Taskbar để vào phần Settings. Sau đó chọn chế độ Performance thay cho Battery Saving nhé.

Tắt hết ứng dụng nền

Bước này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất trên máy, cũng như bước phải làm nếu bạn nâng cấp máy tính chơi game. Lý tưởng nhất là bạn không nên có quá nhiều ứng dụng chạy nền. Điều này sẽ giảm thiểu CPU và bộ nhớ RAM của máy. Thậm chí một số chương trình chạy ngầm có thể ngốn băng thông của máy. Do đó sẽ gây ra tình trạng ping cao hay giựt lag khi chơi game.

Bạn có thể tắt các chương trình nền bằng tay, hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm khác như Game Booster 2, cho phép bạn kích hoạt Chế độ chơi game chỉ với 1 lần nhấp chuột. Sau đó máy sẽ tự động tắt hết các ứng dụng chạy nền không cần thiết để giúp cải thiện trải nghiệm chơi game trên máy.

Địa chỉ nâng cấp máy tính để chơi game:

  • Địa Chỉ: 153 Đường Trần Văn Đang, P11, Q3, Tp HCM

  • Website: www.giaphatcomputer.com

  • Email: giaphatcomputer153@gmail.com

  • https://www.facebook.com/cuahangvitinhgiaphat/

  • Tư vấn kỹ thuật: 0933.418.610

  • Sửa chữa, bảo trì tại nhà riêng, Cơ quan: 0985 051 054

  • Kỹ thuật cài đặt phần mềm: 0965.142.938

  • Kinh doanh: 0988.293.251

  • Hotline: 028.668.47008