Sửa adapter macbook

Sửa adapter macbook

Ta có thể dễ dàng nhận ra những người dùng laptop nói chung và những người sử dụng macbook pro nói riêng đều mắc chung một thiếu sót đó là không quan tâm đến adapter của máy. Đối với macbook có thể bạn nâng niu chúng từng ly từng tí một từ việc cầm nhẹ nhàng, đến việc đặt macbook ở những nơi khô ráo…Nhưng bạn cũng chỉ nhơ đến adapter khi mà bạn cần sạc pin cho macbook pro của mình.

Sửa sạc macbook pro

Có nên tự sửa adapter macbook tại nhà không?

Adapter macbook pro nhìn qua có vẻ thấy chúng rất nhỏ gọn, nhưng bạn đừng tưởng như vậy mà nghĩ chúng có cấu tạo đơn giản. Trên thực tế thì nó lại hoạt động theo 1 nguyên lý vô cùng phức tạp. Nếu nó có thể dễ dàng được tháo ra và sửa chữa tại nhà được thì các chuyên gia IT phần cứng đã không khuyên bạn nên mua adapter mới khi adapter cũ bị cháy mạch.

Có thể nói để có thể trực tiếp sửa adapter macbook pro bị hỏng thì các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã phải nghiên cứu và phải thực hành rất nhiều mới làm được chứ không phải cứ xem lý thuyết rồi tháo ra là có thể sửa được ngay.

Do đó nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp, ở nhà bạn không có các dụng cụ để sửa adapter macbook pro như các thiết bị đo điện áp đầu vào và đầu ra thì sau khi hoàn thành việc sửa chữa bạn sẽ không thể biết được điện áp đầu vào đầu ra có bằng với lúc ban đầu hay không. Nếu điện áp đầu vào đầu ra của adapter sau khi sửa không như điện áp ban đầu của adapter điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ không tương thích với điện áp định mức quy định để sạc macbook thì nó sẽ là nguyên nhân gây chai pin và cháy mạch.

Nghiêm trọng hơn nữa là nếu bạn nối không đúng mạch trong hộp sạc của adapter rất dễ khiến cho adapter bị cháy nổ ngay khi bạn vừa cắm điện vào. Nó sẽ còn nguy hiểm nữa nếu như bạn không thấy adapter bị cháy nổ nhưng trên thực tế bên trong nó đã không còn có khả năng biến đổi điện áp nữa mà lúc này bạn lại cắm nó vào macbook của mình thì điện áp vượt mức quy định sẽ làm cho pin, main macbook bị cháy nổ.

Qua đây ta thấy việc sửa adapter macbook pro thì cần phải có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản và đầy đủ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng thì mới có thể thực hiện được vấn đề này.

Để sửa adapter macbook, các bạn có thể mang ra Trung Tâm Gia Phát Computer để kiểm tra và sửa chữa nhé:

  • Địa Chỉ: 153 Đường Trần Văn Đang, P11, Q3, Tp HCM

  • Website: www.giaphatcomputer.com

  • Email: giaphatcomputer153@gmail.com

  • https://www.facebook.com/cuahangvitinhgiaphat/

  • Tư vấn kỹ thuật: 0933.418.610

  • Sửa chữa, bảo trì tại nhà riêng, Cơ quan: 0985 051 054

  • Kỹ thuật cài đặt phần mềm: 0965.142.938

  • Kinh doanh: 0988.293.251

  • Hotline: 028.668.47008