Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu được gửi về Microsoft – sửa laptop giá rẻ quận 1

Có vẻ như Microsoft đang định giới thiệu khả năng xem và xóa dữ liệu mà Windows 10 thu thập từ xa. Bước tiến mới này chắc chắn sẽ là điều làm hài lòng những người có sự quan tâm đặc biệt về vấn đề riêng tư khi sử dụng các thiết bị công nghệ.
> Microsoft đã hoàn tất quá trình phát hành Windows 10 Fall Creators Update, dồn sức chuẩn bị cho bản kế tiếp
> Microsoft thách thuwcsh Chromebook với loạt laptop Windows 10 giá 189 USD cho giáo dục

Từ lâu, người ta đã đặt ra nhiều nghi vấn đề việc Microsoft không quan tâm tới quyền riêng tư của người dùng Windows 10. Một trong những câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm đó là hệ điều hành này thu thập và gửi về Microsoft những dữ liệu gì của người dùng người dùng. Hiểu được nghi vấn từ phía người dùng, vào tháng 8/2017, Microsoft chỉ ra rõ lượng dữ liệu thu thập từ người dùng ở mức căn bản.
Không những vậy, theo trang Ghacks thì trong phiên bản dùng thử mới nhất của Windows 10, đã có hai tùy chọn mới xuất hiện thêm ở phần Diagnostics & Feedback, đó là “Diagnostic data viewer” (xem dữ liệu thu thập) và “Delete diagnostic data” (xóa dữ liệu thu thập). Đáng tiếc là hiện tại thì hai lựa chọn này đều không thể hoạt động và không hề phản hồi khi bạn ấn chuột vào nó. Mong là trong những phiên bản cập nhật sau đó, Microsoft sẽ sớm cho phép thử nghiệm chức năng này.
Chúng ta vẫn chưa có khẳng định chắc chắn nào về chức năng của hai tùy chọn này nhưng có thể đoán được phần nào rằng chúng sẽ cho phép người dùng xem những dữ liệu đang được thu thập và xóa đi những dữ liệu mà bản thân người dùng không muốn chia sẻ cho Microsoft.
Hãy cứ giả thiết rằng chúng ta có thể xem được toàn bộ dữ liệu được thu thập. Nếu so sánh với danh sách căn bản mà Microsoft bắt đầu cung cấp cho người dùng từ tháng Tám năm trước thì đây thực sự là một bước tiến đáng khen ngợi. Nhưng đây chỉ là một tính năng xuất hiện trong phiên bản dùng thử, chúng ta vẫn không có gì để đảm bảo rằng Microsoft sẽ đưa chức năng này lên các phiên bản hoàn chỉnh sau đó.
Người dùng có sẽ cũng sẽ không thể xóa toàn bộ dữ liệu trước khi chúng được gửi để máy chủ của Microsoft bởi đây là những thông tin mà công ty này cần trong việc tối ưu khả năng bảo mật của Windows. Nhưng dẫu vậy đi chăng nữa, đây chính là dấu hiệu của việc công ty này không hề dậm chân tại chỗ trong việc làm cho Windows 10 trở lên riêng tư hơn.
Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của công ty! Rất mong nhận được sự hợp tác từ phía khách hàng.


tham khảo thêm tại: sửa laptop quận 1

https://giaphatcomputer.com/sua-laptop-quan-1/


#sualaptop, #sửalaptop, #sửalaptopquận1
sửa laptop giá rẻ quận 1
GIA PHÁT COMPUTER
153A Trần Văn Đang, P11, Q3, Tp HCM
Tel: 08.668.47.008 Hotline : 0985 051 054
MỌI CHI TIẾT & ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VUI LÒNG LIÊN HỆ.
0988 293 251 MR TÙNG  0969 90 51 96
https://giaphatcomputer.com
https://www.facebook.com/cuahangvitinhgiaphat
tags: sửa laptop quận 1, sua laptop quan 1, sữa chữa laptop quận 1, sửa laptop tại nhà quận 1, sửa laptop tận nhà quận 1, sửa laptop cơ quan quận 1, sửa laptop tại công ty quận 1, học sửa laptop quận 1cửa hàng sửa laptop quận 1, sửa laptop uy tín quận 1, sửa laptop giá rẻ quận 1, sửa laptop lấy liền quận 1, thu mua laptop quận 1, thu mua xác laotp quận 1, bán laptop cũ quận 1, thay màn hình laptop quận 1, sửa linh kiện laptop quận 1, thay linh kiện laptop quận 1, sửa pin laptop quận 1, thay pin laptop quận 1, sửa bàn phím laptop quận 1, thay bàn phím laptop quận 1